Mr. Khanh
Mr. Khanh

Mr. Dũng
Mr. Dũng

Mr. Hà
Mr. Hà

Mr. Chung
Mr. Chung

Mr. Linh
Mr. Linh

Mr. Cường
Mr. Cường

Hotline: 0913 125 985

Mr. Hiển

Mr. Nhựt

Mr. Khoa

Ms. Châu

Ms. Trang

Mr. Hoằng

Mr. Tài
K.Doanh

Mr. Tín
Mr. Tín

      Kinh doanh miền Bắc
K.Doanh HN1
K.Doanh HN2

     Kinh doanh miền Trung
Ms Thùy
K.Doanh DNG2

 
33998,041
 
 
Vigor2950Giới thiệu

Mô tả sản phẩm

Đặc tính kỹ thuật

Mô hình ứng dụng

Demo cấu hình

Download firmware
version V3.3.1.3

Datasheet

User's Guide

Giới thiệu sản phẩm

Nắm bắt nhu cầu băng thông ngày càng lớn và cước thuê bao ADSL ngày càng giảm, DrayTek tung thêm dòng Vigor2950 dành cho doanh nghiệp. So với Vigor 2910 và Vigor 2910G (ID: A0707_93) thì Vigor 2950 (firmware 3.0.1) có thiết kế mới hơn. Sản phẩm dạng hình chữ nhật (273x166x44,6 mm) và khá nặng tay (1,5 kg) với vỏ bọc hợp kim màu xám bạc thay tông đen truyền thống.

Vigor 2950 có 2 cổng WAN (10/100Mbps), 5 cổng LAN (10/100/1000Mbps), cổng LAN/Monitor (100Mbps) và công tắc nguồn. Trong đó, cổng LAN/Monitor (tương tự chức năng port mirroring trên switch) dành cho quản trị mạng giám sát lưu lượng trên toàn mạng.

Điểm nổi bật trong Vigor 2950 là hỗ trợ cân bằng tải, "đáp ứng" băng thông theo yêu cầu (BoD Bandwidth on Demand) và vượt lỗi kết nối khi một trong 2 đường truyền bị lỗi. Bên cạnh đó, để sử dụng đường truyền hiệu quả, Vigor 2950 có chính sách quản lý băng thông như giới hạn số phiên (session) làm việc, định băng thông (tải xuống/lên) và quản lý chất lượng dịch vụ (FTP, Telnet, HTTP, DNS, POP3, IPSec...) cho từng địa chỉ IP.

Với lợi thế về băng thông cũng như các chức năng quản lý linh hoạt và hiệu quả, Vigor 2950 hỗ trợ số kênh kết nối mạng riêng ảo (VPN Server) nhiều hơn các router Vigor 2910 được TestLab thử nghiệm trước đây. Sản phẩm có khả năng hỗ trợ 200 kênh VPN đồng thời theo dạng Remote Dial-In User và LAN-to-LAN với các giao thức (IPSec/PPTP/L2TP), các chế độ mã hóa (AES/DES/3DES) và xác thực (SHA-1/MD5) cao cấp nhằm tăng hiệu năng và đảm bảo an toàn dữ liệu cho kết nối VPN.

Tương tự các sản phẩm Vigor 2910, Vigor 2950 cũng được tích hợp hệ thống tường lửa SPI (Stateful Packet Inspection) mạnh mẽ, thuận tiện cho người dùng với rất nhiều chính sách bảo mật. Trong đó, có chức năng quản lý an toàn nội dung CSM (Content Security Management) cho các ứng dụng tán gẫu IM (MSN, Y!M, ICQ...), VoIP (jajah, Skype), dịch vụ chia sẻ mạng ngang hàng P2P (SoulSeek, eDonkey, BitTorrent...) nhằm hạn chế việc chiếm dụng băng thông. Ngoài ra, để tránh người dùng truy cập web "đen", sản phẩm hỗ trợ lọc nội dung bằng địa chỉ URL; lọc Java, Cookie, ActiveX, tập tin nén, thực thi và đa phương tiện; lọc website bằng địa chỉ IP và Subnet Mask; hạn chế truy cập theo thời gian biểu (Time Schedule Control); chính sách phòng chống tấn công DoS/DDoS, gửi email cảnh báo và ghi lại nhật ký...Ngoài ra, DrayTek còn liên kết với SurfControl để lọc nội dung website thông qua CPA (Content Portal Authority).

Để hỗ trợ cho việc thiết lập các chính sách hạn chế truy cập và các ứng dụng, Vigor 2950 cũng hỗ trợ mạng nội bộ ảo (VLAN), gán IP cho địa chỉ MAC (Bind IP to MAC), hỗ trợ Port Redirect (Port Forwarding)...Ngoài ra, sản phẩm cũng hỗ trợ đầy đủ các tính năng như DNS động, DMZ, chuẩn xác thực RADIUS, UPnP và chức năng khởi động máy tính từ xa qua mạng (Wake On LAN).

Với trình cài đặt tự động, việc thiết lập kết nối lần lượt trên 2 cổng WAN khá đơn giản. Tất cả các cổng đều ở trạng thái ẩn (stealth). Để thử nghiệm chức năng VPN cho router, TestLab thực hiện kết nối trên 2 đường ADSL khác nhau. Một đường giả lập làm VPN Server và đường còn lại làm VPN Client. Việc thiết lập kết nối diễn ra nhanh chóng, tốc độ kết nối khá nhanh (tùy thuộc vào đường truyền ADSL tại từng thời điểm).

Vigor 2950 hỗ trợ quản lý bằng HTTP, HTTPS, Telnet, FTP, SSH và SNMP, giao diện được thiết kế trực quan, các chức năng được gom thành từng nhóm nên rất dễ dàng trong việc cài đặt, giám sát cũng như quản lý thiết bị từ xa.

 

2 cổng WAN và 5 cổng LAN

DrayTek vừa đưa ra giải pháp VPN Trunk-Backup & VPN Trunk-Load balance được tích hợp trong sản phẩm Vigor2950, nâng tầm kết nối VPN với những ưu điểm vượt trội so với các thiết bị cũng tích hợp tính năng VPN cùng loại. Bạn có thể tham khảo thêm bài Giới thiệu về công nghệ VPN Load balance.

Một tính năng mới, rất hấp dẫn sắp được DrayTek tích hợp vào sản phẩm V2950 trong các phiên bản firmware tiếp theo là công nghệ SSL VPN. Với tính năng này bạn có thể kết nối VPN theo dạng Host-to-LAN từ Internet về văn phòng thông qua giao diện web với 1 tài khoản được cung cấp trước mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm VPN client nào. Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo thêm bài Công nghệ SSL VPN.